Hướng dẫn sửu dụng và cài đặt Bluezone ứng dụng giúp bạn phòng tránh covid19

Thứ năm - 06/08/2020 03:10
Hướng dẫn sửu dụng và cài đặt Bluezone ứng dụng giúp bạn phòng tránh covid19

Hướng dẫn sửu dụng và cài đặt Bluezone ứng dụng giúp bạn phòng tránh covid19

Ứng dụng Bluezone có thể giúp phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 thông qua công nghệ định vị Bluetooth. Nhiều người đang băn khoăn rằng liệu ứng dụng này có đảm bảo tính riêng tư cho người dùng? 

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Bạn sẽ nhận được cảnh báo để có biện pháp chủ động cách ly và liên hệ với cơ quan y tế. Bluezone chỉ phát huy hiệu quả khi có nhiều người dùng trong cộng đồng. Càng nhiều người dùng ứng dụng, càng nhiều người nhận được thông tin cảnh báo, hiệu quả bảo vệ càng cao. Bluezone sẽ đạt đến hiệu quả bảo vệ cả cộng đồng khi số người dùng đạt trên 60% dân số.

Để Bluezone lan tỏa nhanh chóng trong cộng đồng, mỗi người cần cài cho mình và người xung quanh mình. Người dân đã có thì cài cho người thân trong gia đình; cơ quan, tổ chức yêu cầu cán bộ, nhân viên, khách đến liên hệ cài đặt Bluezone; giáo viên yêu cầu học sinh, sinh viên và phụ huynh; bác sỹ yêu cầu bệnh nhân, doanh nghiệp yêu cầu khách hàng…. Nếu mỗi người cài cho 3 người, lượng người dùng Bluezone sẽ tăng theo cấp số 3. Một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn để phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của virus bằng sức mạnh cả cộng đồng. Việt Nam chiến thắng Covid-19.

Cài đặt ngay tại https://bluezone.gov.vn/taiapp
Thông tin chi tiết tại: https://bluezone.gov.vn

Video hướng dẫn cài đặt: https://qrgo.page.link/VxZ7u
Video tuyên truyền 8 giây: https://qrgo.page.link/FTkya
Video tuyên truyền 15 giây: https://qrgo.page.link/8eVkm
Video tuyên truyền 30 giây: https://qrgo.page.link/vP9HY

Tải các tài liệu tuyên truyền tại: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu

Cách thức hoạt động của Bluezone

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém.

Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân COVID-19 (F0).

Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ.

Ứng dụng Bluezone: Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng Bluezone: Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng Bluezone: Ảnh chụp màn hình 

Bluezone liệu có đảm bảo tính riêng tư cho người dùng?

Ứng dụng Bluezone cảnh báo cho người dùng ngay cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, luôn đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh.

Hiện thế giới có 3 công nghệ phổ biến để xác định việc tiếp xúc gần, đó là định vị qua trạm BTS (Trạm thu phát sóng di động), định vị GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) và qua kết nối Bluetooth. 

Với trạm BTS, độ chính xác của công nghệ này là khoảng 200m ở thành phố lớn và 400m ở khu vực nông thôn. Đây là công nghệ đã được sử dụng trong đợt bùng phát COVID-19 vừa qua tại Đà Nẵng. Nếu dựa theo BTS, khu vực thực tế phải kiểm soát sẽ rất lớn.

Còn với công nghệ GPS, độ chính xác của công nghệ này trong phạm vi 10 - 20m. Tuy nhiên, độ chính xác của GPS sẽ giảm xuống khi người dùng ở trong nhà. Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ GPS sẽ xâm phạm tới quyền riêng tư của người sử dụng.

Thực tế cho thấy, việc sử dụng công nghệ giám sát tiếp xúc gần bằng Bluetooth có độ chính xác khoảng 2m và không xâm phạm tới quyền riêng tư của mọi người. Do đó, Bộ TTTT đã chọn công nghệ này và phát triển nên ứng dụng Bluezone để truy vết người nghi nhiễm COVID-19. 

Để đảm bảo sức khoẻ của bản thân và cộng đồng, mọi người cần cài ứng dụng Bluezone và luôn bật Bluetooth. 

Link tải Bluezone trên Android: Click vào đây

Link tải Bluezone trên iOS: Click vào đây

Cách cài đặt Bluezone:

Bước 1: Vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS).

Bước 2: Gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 3: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT&TT rồi cài đặt.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi?

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay8,372
  • Tháng hiện tại179,939
  • Tổng lượt truy cập6,886,909
Revosoft
Tẩm Quất Hội Người Mù TP Hà Nội Cơ sở 1
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây