Lợi ích của bấm huyệt

Lợi ích của bấm huyệt
Công dụng của xoa bóp bấm huyệt Nhiều người cho rằng xoa bóp bấm huyệt là để chữa bệnh, trên thực tế công dụng lớn hơn là kịp thời điều chỉnh sự tắc nghẽn của kinh lạc khí huyết để phòng bệnh. Bởi vì huyệt là vị trí đặc biệt mà khí huyết trong kinh lạc trên bề mặt cơ thể được truyền ra bên ngoài cơ thể, kích thích huyệt đạo có thể đạt được mục đích điều hòa khí huyết trong cơ thể.

Hegu

[vị trí] nằm giữa xương bàn tay thứ nhất và thứ hai trên mu bàn tay, gần bằng điểm giữa của xương bàn tay thứ hai; khi chọn huyệt, đặt nếp gấp ngang của khớp đốt ngón cái của một bàn tay trên mép mạng ngón tay giữa các ngón trỏ của tay kia, khi đầu ngón tay cái đi xuống Châm cứu.

[Công năng] Xua gió giải nhiệt, nạo vét vết bẩn, làm ẩm và giữ ẩm cho mặt, có hiệu quả đối với các bệnh về đầu, mặt và ngũ quan, mụn trứng cá, tầm ma đồng hành và rubella.

[Phương pháp] Thủng 0,5 đến 1 thốn, có thể dùng moxibustion.

Quchi

[Vị trí] Nó nằm ở điểm giữa của đường nối đầu ngoài của nếp gấp hình khuỷu tay và lồi cầu bên của xương cánh tay; khi chọn huyệt, uốn khuỷu tay thành một góc vuông và chọn huyệt ở chỗ lõm trên đường xuyên tâm cạnh của nếp gấp hình khối.

[Công dụng] Trừ phong, giải ngoại tà, điều hòa cơ thể và sức khỏe, loại bỏ phát ban và giảm ngứa, có thể dùng cho phát ban, viêm da tiết bã, mề đay và mụn trứng cá.

[Phương pháp] Thủng 0,8-1,5 cun, có thể dùng moxibustion. Để điều trị mề đay , sẽ hiệu quả hơn nếu nó tương thích với Zusanli, Geshu và Xuehai.

Túc tam lý

[vị trí] nằm dưới huyệt Dubi 3 tấc, cách đỉnh trước của xương chày 1 ngón tay.

[Công năng] Kiện tỳ ích vị, điều hòa khí huyết, bồi bổ cơ thể và làm đẹp cơ thể, có tác dụng chữa bệnh mệt mỏi, gầy gò, nếp nhăn trên khuôn mặt, da tái xám và mụn trứng cá rất tốt.

[Phương pháp] Chọc thủng 0,5-2 cun, có thể dùng moxibustion. Nếu kết hợp với Quchi, nó có thể chữa khỏi bệnh mề đay .
 
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi?

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay5,801
  • Tháng hiện tại63,004
  • Tổng lượt truy cập4,449,972
Revosoft
Tẩm Quất Hội Người Mù TP Hà Nội Cơ sở 1
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây