Biểu đồ ấn huyệt tẩm quất

Biểu đồ ấn huyệt
Khó chịu ở cổ tử cung: Vai Zhongyu

"Huyệt Jianzhongshu" nằm dưới mỏm gai của đốt sống cổ thứ 7 ở phía sau, cách bên 2 inch.
Chuyên gia giới thiệu: Khi bị đau mỏi vai gáy hoặc thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể thường xuyên ấn huyệt này để thúc đẩy quá trình cung cấp máu cho cổ và não.
Khi ho, thở khò khè, nhìn không rõ cũng có thể ấn huyệt này, hiệu quả rất tốt. Khi ấn vào nên có cảm giác đau nhức.
Vai xấu: vai tốt
"Huyệt Kiến Kinh" là nơi núm vú gặp đường vai.
Lời giới thiệu của chuyên gia: Hãy tìm "Huyệt Jianjing" để chữa các bệnh về vai, năm mươi vai và các bệnh về vai và cổ. Đối với các bệnh về vai, bạn có thể tìm đến Kiến kinh để bấm, nhất định sẽ khỏi bệnh. Ngoài ra, đau đầu, mỏi mắt, ù tai, cứng cổ và các vấn đề khác cũng có thể thuyên giảm bằng cách ấn vào huyệt Kiến Kinh.
Lạnh: hồ gió

“Huyệt phong trì” nằm ở sau gáy, ở chỗ lõm của chân tóc sau ngang với dái tai.
Chuyên gia giới thiệu: Huyết áp cao nên bấm huyệt nào? Tôi bị cảm nên bấm huyệt nào? Cứng cổ, bấm huyệt nào? Tôi không nhớ gì cả, tôi nên bấm huyệt nào? Một huyệt có thể giải quyết rất nhiều vấn đề, đó là huyệt Phong Trì. Ấn huyệt Fengchi có thể làm tăng lưu lượng máu ở cổ và não, giảm cứng cổ và tăng cường các vấn đề liên quan đến chức năng não, chẳng hạn như trí nhớ.
Đốt cháy cổ họng: Quchi

"Điểm quchi" nằm ở khuỷu tay, điểm cao nhất của khuỷu tay.
Chuyên gia giới thiệu: Lẩu, ếch háu ăn, đĩa thức ăn hấp dẫn hết đĩa này đến đĩa khác nhưng hậu quả là viêm họng, đau rát khó chịu, phải làm sao? Bằng cách ấn huyệt Quchi, mục đích thanh nhiệt và hỏa có thể đạt được.
Bằng cách này, nó cũng có tác dụng giảm táo bón do khô nóng. Ngoài ra, huyệt Phong Trì cũng có thể hạ huyết áp, nhưng huyệt Khúc Trì có tác dụng hạ huyết áp tốt nhất, nếu huyết áp vẫn cao, ngoài dùng thuốc, hãy thử ấn huyệt Khúc Trì hiệu quả nhất xem có thể hạ huyết áp hay không. áp suất giảm xuống.
Nuôi dưỡng trí não: Baihui

"Điểm Baihui" nằm ở chỗ trũng ở trung tâm của đỉnh.
Lời giới thiệu của chuyên gia: Để giữ gìn sức khỏe tốt, không thể thiếu huyệt Bách hội. Nếu bạn muốn dưỡng não, bạn không cần tốn tiền mua melatonin, đối tác vàng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác, trên cơ thể bạn có một huyệt để dưỡng não, đó là huyệt Bách hội. Thật xấu hổ khi không thể nhịn tiểu và đại tiện, và là một yếu tố nguy hiểm ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội. Nếu điều này xảy ra, ấn huyệt Bách hội cũng có thể giải tỏa.
Đau lòng và đau dạ dày: Nội Quan

"Huyệt nội quan" nằm ở mặt trong của cổ tay, giữa gân cơ dài lòng bàn tay và gân cơ gấp cổ tay quay, cách nếp gấp cổ tay 2 inch (xem hình trên).
Lời khuyên của chuyên gia: Khi cơn đau thắt ngực xuất hiện, trên cơ thể cũng có một liều thuốc cứu mạng, đó là huyệt Nội quan. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy đau dữ dội ở vùng trước ngực và sau xương ức, lan ra vai trái và mặt trong của chi trên bên trái, tức ngực, tức, tức, áp lực, nghẹt thở, v.v., bạn nên dừng mọi hoạt động, ngồi hoặc nằm xuống và dùng ngón tay véo huyệt Nội quan, Sau khi đóng vai trò sơ cứu, hãy gọi 120 kịp thời.
Điểm Neiguan có tác dụng giảm say tàu xe nhất định.
Tê tay chân: Taichong

“Huyệt Thái xung” nằm ở chỗ lõm trước chỗ nối của xương đốt bàn chân thứ nhất và thứ hai trên mu bàn chân.
Lời khuyên của chuyên gia: Huyệt Thái xung có tên thường gọi là “túi thoát khí”, đúng như tên gọi, khi bạn tức giận hãy dùng nó để thông khí, ấn, ấn, nhào, để đạt được mục đích làm dịu gan. và làm giảm trầm cảm, giải phóng Khí và máu, và tránh bị tổn thương do tức giận.
Nếu ấn vào huyệt này mà thấy đau, nhất định có chỗ không ổn, nếu không cảm thấy, có thể day ấn thêm, có khi tê, khí huyết tắc nghẽn… cũng có thể không đau. Đau nhẹ vừa phải, đi từng bước là phù hợp.
Thận hư đau thắt lưng: Điểm thận
“Huyệt thần túc” nằm ở phía sau thắt lưng, điểm đối diện với rốn là minh môn, cách huyệt minh môn 1,5 tấc là huyệt thần túc.
Chuyên gia giới thiệu: Đây là huyệt rất tốt để bổ thận tráng dương, chống lão hóa, trên thực tế không chỉ nam giới mà cả người già và phụ nữ cũng nên thường xuyên day ấn, xoa bóp huyệt này, có thể giảm đau lưng, chữa thận hư.
Người đẹp đau bụng kinh: Sanyinjiao

"Tam âm giao" nằm ở mặt trong bắp chân, rộng bằng bốn ngón tay ở mép trên của mắt cá giữa, ở chỗ lõm ở mép xương chày ngay trên đầu mắt cá chân.
Giới thiệu chuyên gia: Phụ nữ muốn làm đẹp cho bản thân, ngoài những sản phẩm làm đẹp quý giá, có thể nhờ đến sự trợ giúp từ điểm làm đẹp trên cơ thể, Sanyinjiao.
Không sao ấn và nhào để bảo vệ tử cung của phụ nữ, làm cho làn da mềm mại từ trong ra ngoài và làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Nếu bị đau bụng kinh, bạn cũng có thể tìm đến Tam âm giao để được giúp đỡ, ấn xoa vài phút sẽ giảm đau, nhưng không ấn khi không đau. Phụ nữ mang thai cần chú ý không được chà xát vào điểm này.
Tonify Yang và tăng cường cơ thể: Zusanli

"Zusanli" nằm ở mặt trước và mặt ngoài của bắp chân, cách mặt xương chày một ngón tay.
Lời giới thiệu của chuyên gia: Để dưỡng âm, hãy tìm Sanyinjiao, và để dưỡng dương, hãy tìm Zusanli. Nó không chỉ có thể bổ sung dương khí mà còn tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch.
Có một câu chuyện ở Nhật Bản rằng một người đàn ông 174 tuổi, con trai 153 tuổi và cháu trai 105 tuổi của ông đã cùng nhau cắt băng khánh thành một cây cầu đá.
Khi được hỏi tại sao gia đình họ sống lâu như vậy, ông lão nói rằng Zusanli sẽ được moxibust vào ngày thứ tám hàng tháng, điều này cho thấy tầm quan trọng của Zusanli. Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện và truyền thuyết, nhưng nó cũng phản ánh tầm quan trọng của người xưa đối với huyệt Zusanli!
1. Liuwei Dihuang Wan: Điểm Fuliu

Điểm này có tác dụng dưỡng thận tuyệt vời, tương đương với tác dụng của Lục Vị Địa Hoàng đan!
2. Xiaoyao Pills: Taichong Point, Yanglingquan

Xoa bóp các huyệt Thái xung trên Kinh mạch gan và Dương lăng quan trên Kinh tuyến túi mật của bệnh nhân có tác dụng tương tự như uống thuốc Tiểu yêu đan của y học cổ truyền Trung Quốc, hơn nữa còn nhanh hơn.
3. Ngưu Hoàng Thanh Tâm Đan: Thần môn huyệt, Dadu huyệt

Đầu tiên xoa bóp huyệt Thần Môn của kinh tâm, sau đó xoa bóp huyệt Đại Độ của kinh lạc lá lách. Nếu như trong lòng nóng nảy khó chịu, thường dùng Ngưu Hoàng Thanh Tâm đan, nhưng loại thuốc này nếu thường xuyên uống, "thuốc là tam điểm độc", không cần nói cũng có thể tưởng tượng.
4. Thuốc bổ sung canxi: Dadu Point

Điểm Dadu trên kinh mạch lá lách là một điểm quan trọng để bổ sung canxi. Đồng thời, vị trí này cũng là vùng phản xạ của cột sống cổ.
5. Súp Shiquan Dabu: Taixi, Fuliu

Các huyệt Taixi và Fuliu được xoa bóp tốt, không có chống chỉ định, thường được sử dụng kết hợp, nếu huyệt nào nhạy cảm, hãy xoa bóp huyệt đó trước, sau đó xoa bóp các huyệt không nhạy cảm để trở nên nhạy cảm.
Có bệnh thì trị bệnh, không bệnh thì bồi bổ thân thể, nếu như vậy đồng thời xông ngải ở Thần Thuật, Quan Nguyên, Tề Hải các điểm. Sau đó, nó thực sự trở thành một Shiquan Dabu Tang an toàn và yên bình.
6. Maiwei Dihuang Wan: Chize, Fuliu

Bấm và xoa bóp của kinh phổi, và thêm Fuliu của kinh thận, tương đương với Maiwei Dihuang Wan. Nó có tác dụng làm ẩm phổi, dưỡng âm, loại bỏ tâm hỏa, giải khí, bình suyễn và giảm ho.
7. Bột Tongxuan Lifei: Fengmen Point

Xoa bóp bộ điều tiết của Kinh tuyến bàng quang (1,5 inch dưới mỏm gai của đốt sống ngực thứ hai) cộng với lỗ của Kinh tuyến phổi là Tongxuan Li Fei San.
8. Niuhuang Jiedu Pill: Neiting Point

Neiting điểm, viên thuốc Niuhuang Jiedu của chính cơ thể. Nội đình là để thanh nhiệt trong dạ dày, tác dụng tương đương với giải độc của ngưu hoàng. Đau bụng, đau răng, viêm họng, sốt chảy máu cam đều có thể xoa ở nội viện, nên là huyệt thanh nhiệt.
9. Thuốc Buzhongyiqi: điểm Zhongfu và Taiyuan

Trong Kinh mạch phổi có một huyệt gọi là Trung phục, là nơi ở của Trung khí, nơi Trung khí tụ lại, vì vậy nó là một huyệt quan trọng để điều hòa và bổ sung Trung khí.
Huyệt Thái Nguyên là nguyên điểm của kinh mạch phổi, thuộc về thổ, thổ có thể sinh ra kim, có tác dụng dưỡng trung là khí mạnh nhất, xoa bóp và châm cứu đều có hiệu quả. Ngoài ra, chỉ cần bạn xoa bóp ba huyệt Thái Bạch, Thượng Khâu, Thái Cực, sẽ có tác dụng dưỡng trung bổ khí.
10. Thuần dương dược: Thần mai huyệt

Xoa bóp huyệt Thần Mai có thể làm giảm các triệu chứng như chóng mặt, đỏ và sưng mắt, đau lưng, đau khớp bàn chân và mắt cá chân, đồng thời có tác dụng bổ trợ đối với chứng tiêu chảy và khó tiêu.
11. Shenling Baishu Pills: Điểm Thái Nguyên và Thương Khâu

Shenling Baizhu Pills, tiếp thêm sinh lực cho lá lách và ngừng tiêu chảy. Điểm Thái Nguyên của kinh mạch phổi là huyệt Thục thuộc thổ, kinh mạch phổi thuộc kim, ngẫu nhiên là “kim sinh thổ”.”.
Hai huyệt này được sử dụng cùng nhau để tiếp thêm sinh lực cho phổi và tăng cường lá lách, và hiệu quả rất rõ rệt. Taiyuan và Shangqiu là những viên thuốc Shenling Baishu miễn phí.
12. Viên thuốc Dabuyin: Điểm Rangu

Có người trằn trọc mất ngủ, lúc nào cũng muốn uống nước, trong lòng luôn nơm nớp lo sợ, đó thuộc về âm hư hỏa vượng thể chất. Vì vậy, một khi miệng khô, bạn cũng có thể nhanh chóng chà xát Rangu, tác dụng của nó tương đương với viên thuốc Dabuyin trong y học cổ truyền Trung Quốc, có thể loại bỏ lửa và nuôi dưỡng âm.
13. Modinline: Điểm Daling

Nếu sau khi ăn không tiêu, xoa bóp huyệt Đại Lĩnh có thể mượn một ít máu từ tim giúp vận chuyển và chuyển hóa, tương đương với tân dược Modinol có thể tăng nhu động dạ dày cho bạn. Huyệt thuộc thổ, còn có tác dụng kiện tỳ ích khí.
Nếu ăn quá nhiều sẽ không thở được, bụng đầy trướng, day ấn huyệt Công Tôn có thể thúc đẩy nhu động ruột.
14. Qiju Dihuang Wan: Điểm Ququan

Huyệt Khúc Tuyền là huyệt quan trọng để thông với gan và thận. Nói đến hiệu quả, xoa bóp Khúc Tuyền có thể dưỡng âm dưỡng gan, trị liệu gan thận âm suy cùng đau mắt, tương đương với ăn Kỳ Cư Di Hoàng đan.
15. Ermiao thuốc: Ququan Point
Mặt khác, Ququan cũng là một điểm quan trọng để loại bỏ ẩm ướt, tương đương với thuốc cổ truyền Trung Quốc "Nhị Miao Pill", có thể loại bỏ ẩm ướt và nhiệt.
16. Kaisailu: Điểm Thượng Dương

Huyệt Thượng Dương có thể trị táo bón, có cảm giác hơi giống Kaisailu, tức là hình như phân đã xuống hậu môn, huyệt này sẽ có tác dụng.
17. Thuốc chống viêm: Zhaohai point

Cổ họng ngứa ngáy, đôi khi còn kèm theo ho khan triệu chứng nôn khan, Tây y gọi là "Giang mai khí". Đối với người bị viêm họng mãn tính, thuốc kháng viêm không vào được sâu trong lớp niêm mạc, uống thuốc không hiệu quả... Máy lạnh thổi lâu, cổ họng sưng, viêm, sốt.. .
Lúc này có thể xoa bóp Zhaohai (huyệt Hetiantu), có thể giảm viêm, bảo vệ cổ họng. Dùng đầu ngón tay véo huyệt Triệu Hải từ 3 đến 5 phút mỗi lần.

 
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi?

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay8,267
  • Tháng hiện tại166,862
  • Tổng lượt truy cập6,285,845
Revosoft
Tẩm Quất Hội Người Mù TP Hà Nội Cơ sở 1
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây