[12 phương pháp xoa bóp bấm huyệt chăm sóc sức khỏe quan trọng] Xoa bóp bấm huyệt có thể đả thông kinh mạch, điều hòa cơ năng con người, cân bằng âm dương, từ đó đạt được tác dụng phòng và chữa các bệnh thông thường, kéo dài tuổi thọ

[12 phương pháp xoa bóp bấm huyệt chăm sóc sức khỏe quan trọng] Xoa bóp bấm huyệt có thể đả thông kinh mạch, điều hòa cơ năng con người, cân bằng âm dương, từ đó đạt được tác dụng phòng và chữa các bệnh thông thường, kéo dài tuổi thọ
Huyệt nội quan có tác dụng trấn an tinh thần, trấn an thần kinh, điều hòa khí và giảm đau nên thường được y học cổ truyền Trung Quốc lựa chọn hàng đầu để điều trị các bệnh như bệnh hệ thống tim mạch và khó chịu đường tiêu hóa. Phương pháp chọn huyệt Nội quan như sau: duỗi thẳng cánh tay với lòng bàn tay hướng lên trên. Sau đó nắm tay lại và nâng cổ tay lên, bạn có thể thấy rằng có hai đường gân ở giữa cánh tay, và huyệt Nội quan trên kinh mạch ngoại tâm mạc nằm giữa hai đường gân cách nếp gấp ngang đầu tiên của cổ tay 2 inch.
       Phương pháp xoa bóp : Bấm và xoa huyệt Nội Quan hàng ngày, dù là đi bộ hay nhắm mắt dưỡng thần đều có thể vận động, có tác dụng điều hòa rối loạn nhịp tim rất tốt . Cần lưu ý, ấn và day huyệt này không cần điều hòa Khí quá nhiều, chỉ hơi nhức.


        Huyệt tim, ở phía sau, dưới mỏm gai đốt sống ngực thứ năm, ngang 1,5 thốn. Nó chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh tim mạch vành , đau thắt ngực , suy nhược thần kinh và các bệnh khác. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng tâm huyệt thuộc kinh bàng quang của kinh chân, có thể chữa các chứng đau tim, tim đập nhanh, khó chịu, mất ngủ , hay quên, động kinh , hưng cảm, ho , v.v.
         Phương pháp xoa bóp : Người bệnh nằm trên giường, dùng đầu ngón tay của hai bàn tay ấn và day huyệt này. 2 phút mỗi lần.


        Chức năng chính của điểm Chize là trục xuất nhiệt. Ngoài ra, do huyệt Xích tiêu gần với gân cơ nhị đầu, chức năng của cơ nhị đầu là uốn cong khuỷu tay, nên huyệt này cũng có thể làm dịu và điều trị chứng co thắt khớp khuỷu tay. Do đó, xoa bóp huyệt Xích tiêu có tác dụng trị ho, hen suyễn, tức ngực và các bệnh khác do phế nhiệt sinh ra.
        Phương pháp xoa bóp : Huyệt Chí Trạch, nằm trên chỗ lõm rộng bằng ngón tay cái, ở bên ngoài nếp gấp ngang ở mặt trong của khuỷu tay với lòng bàn tay hướng lên trên.


        Người đau bụng có thể xoa bóp huyệt Geshu. Huyệt Geshu nằm ở phía bắc, bên dưới mỏm gai của đốt sống ngực thứ bảy, 1,5 thốn về phía bên. Điểm Geshu thuộc về kinh bàng quang của chân thái dương, có thể chữa đau dạ dày, nôn mửa, chán ăn, đi ngoài ra máu, ho, hen suyễn , đổ mồ hôi đêm và các bệnh khác.
        Phương pháp xoa bóp : Để bệnh nhân nằm xuống, ấn và xoa bóp huyệt Geshu bằng đầu ngón tay của cả hai tay. Khoảng 2 phút mỗi lần.


        Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, toàn thân nổi mẩn ngứa, trường hợp nghiêm trọng, vùng da trước bắp chân và cánh tay sẽ biến đổi giống như vảy cá, vô cùng ngứa ngáy, đây đều là do khô hanh gây nên. Lúc này có thể xoa bóp ổ ngải cứu. Uốn cong đầu gối, ở mặt trong của đùi, cách mép trên bên trong của xương bánh chè khoảng một lòng bàn tay, là huyệt Ngoại kinh Baichongwo, nằm trên đường Kinh tuyến lách của Thái Âm chân, tiếp giáp với huyệt Tiết Hải. Xoa bóp điểm Baichongwo có thể thúc đẩy lưu thông máu và giảm ngứa.
       Phương pháp xoa bóp : dùng cùi ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt Bạch xung cho đến khi chỗ đó cảm thấy đau và sưng thì thả lỏng, sau đó tiếp tục ấn sau vài giây thì có thể hết ngứa.


        Huyệt Trường Cường nằm dưới đầu xương cụt, ở điểm giữa của đường nối giữa đầu xương cụt và hậu môn. Huyệt Trường Cường thuộc kinh mạch chủ trị trĩ, sa, táo bón, đau lưng. Thường xuyên xoa bóp huyệt Trường Cường, phối hợp với huyệt Trường Sơn để điều trị bệnh trĩ tốt hơn.
        Phương pháp xoa bóp : Người bệnh nằm sấp, hai bàn chân hơi tách ra, dùng các ngón tay xoa bóp day ấn huyệt Trường Cường, luân phiên xoa bóp hai tay, mỗi lần 4 phút. 2 lần một ngày.

        Một số người cho rằng táo bón không phải là vấn đề nghiêm trọng, không cần đi bác sĩ mà chỉ cần ra hiệu thuốc mua thuốc nhuận tràng. Trên thực tế, điều này là sai. Có một số nguyên nhân gây táo bón. Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, táo bón được chia thành hội chứng thừa và hội chứng thiếu. Thực bệnh là tích nhiệt sinh khí, chủ yếu xuất hiện ở người trẻ tuổi, thường do ăn lẩu, đồ cay, nước sôi các nhân tố gây nên. Chứng khí hư chủ yếu là khí hư âm hư, chủ yếu xuất hiện ở người lớn tuổi, nguyên nhân chủ yếu là do tỳ vị không tương thích. Vì vậy, nếu bị táo bón, bạn nên đến bệnh viện để được điều trị và dùng thuốc điều trị triệu chứng. Nếu không điều trị triệu chứng mà chỉ uống thuốc nhuận tràng để nhuận tràng sẽ gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa và tình trạng táo bón sẽ nghiêm trọng hơn.
       Phương pháp xoa bóp : Xoa bóp bụng có thể ngăn ngừa táo bón. Xoa bóp bụng vào buổi sáng và buổi tối: Bạn có thể đứng hoặc nằm ngửa, lòng bàn tay trái ấn vào rốn, tay trái ấn tay phải, đầu tiên xoay bụng theo chiều kim đồng hồ 81 lần, sau đó xoa bụng ngược chiều kim đồng hồ, số lần bằng nhau, chú ý Nằm dưới lòng bàn tay, hít thở tự nhiên.

       Trong bài tứ huyệt của châm cứu và châm cứu có đề cập đến huyệt Weizhongqiu để chữa đau lưng và các bệnh. Phương pháp chọn huyệt Vị Trung như sau: khi chân co lại, phía sau khớp gối xuất hiện các sọc ngang, tức là ở vị trí khớp gối, điểm giữa của các sọc ngang là huyệt Vị Trung. Xoa bóp huyệt Weizhong cũng có thể điều trị chứng đau thắt lưng.
       Phương pháp xoa bóp : Phương pháp xoa bóp nên áp dụng ở vùng bụng, từng điểm một, đồng thời phối hợp với động tác gập và duỗi của chân. Làm như vậy không chỉ có thể chữa khỏi đau thắt lưng mà còn có hiệu quả giảm tê nhức chân, có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt đối với một số bệnh ở chi dưới.

       Huyệt Thần môn nằm ở mặt trong của cổ tay, cách ngón tay út kéo dài sang một bên nơi tiếp giáp giữa khớp cổ tay và lòng bàn tay, là một trong những huyệt thường dùng trong châm cứu. Xoa bóp huyệt Thần môn có tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt đối với chứng hồi hộp, trống ngực và mất ngủ .
        Phương pháp xoa bóp : Dùng ngón tay ấn và xoa bóp huyệt Thần môn, lực không cần quá lớn, không cần truy cầu cảm giác đau nhức.

      Tianshu là một điểm chính trên Kinh tuyến dạ dày. Đối với viêm dạ dày, cách rốn 2 tấc, trên cùng một đường ngang với rốn, hai bên trái phải có một điểm. Ngoài ra, Tianshu là điểm tuyển dụng của ruột già. Bởi vì phủ tạng là hàng xóm gần gũi, nên khi nội tạng và ngoại bệnh xâm nhập, Thiên khu sẽ có những phản ứng bất thường, đồng thời nó đóng vai trò là đèn tín hiệu đối với các bệnh thuộc tạng phủ. Theo quan điểm, Tianshu chỉ tương ứng với đường ruột, vì vậy xoa bóp thường xuyên điểm Tianshu chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu động lành tính của đường ruột và tăng cường nhu động dạ dày.
       Phương pháp xoa bóp : Khi xoa bóp, nhào nặn có thể dùng ngón tay cái xoa bóp, nhào nặn phương pháp, cường độ mạnh hơn một chút, sinh ra cảm giác đau nhức sẽ tốt hơn.

 
Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với chất lượng dịch vụ của chúng tôi?

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay8,169
  • Tháng hiện tại166,589
  • Tổng lượt truy cập6,285,572
Revosoft
Tẩm Quất Hội Người Mù TP Hà Nội Cơ sở 1
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây